Chúng ta đã bao lần đứng trước cái đẹp, những ý nguyện ngỡ đã
quên bỗng hiện về với một ý vị mới. Chiêm ngưỡng một tuyệt
tác nghệ thuật chợt hình dung thấu suốt về thế giới chúng ta hằng
khát khao. Thưởng lãm tách Cappuccino chính là sự rung cảm
như thế.
Xưa nay, nghệ thuật ẩm thực vẫn được mô tả là “Nỗ lực của con
người để đồng điệu, bổ sung hoặc làm chủ thiên nhiên”. Điều này
có nghĩa, ẩm thực chính là sự sáng tạo từ nền tảng tự nhiên mà
tạo hóa ban tặng để hiển vinh giá trị, tâm hồn và ước vọng của
con người. Trong chiều hướng này, cà phê vừa là thức uống thăng
hoa trí tuệ, vừa là kết quả tiến trình sáng tạo nghệ thuật thưởng
lãm ẩm thực của con người. Cũng với nghĩa đó, Cappuccino vang
danh thức uống đặc trưng phong cách Ý bởi lẽ nội hàm cách thức
tạo tác nên một tách Cappuccino đã diễn đạt triết lý sống, ước
vọng hướng thượng của người Ý. Khởi xuất từ tiến bộ khoa học
kỹ thuật và mưu cầu thay đổi toàn bộ đời sống của con người
bằng các tiện nghi hiện đại, nhưng vẫn biểu dương bản sắc văn
hóa cội nguồn dân tộc, khẳng định sự trường tồn của dân tộc tính.
Ban đầu, Cappuccino được tạo nên bằng cà phê Espresso pha
kem, rắc quế hoặc chocolate lên bề mặt. Cùng với tiến trình sáng
tạo liên tục về nghệ thuật thưởng lãm cà phê, Cappuccino dần
được hoàn thiện về cách thức pha chế với 3 phần đều nhau: cà phê
Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Phần cà phê Espresso mang
hương vị mạnh mẽ, tròn đầy. Sữa bò tươi có tối thiểu 3,2% hàm
lượng protein và 3,5% chất béo đun trong máy Espresso để tạo
nên hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa (foam). Lớp bọt sữa li ti được
tạo ra bằng cách đưa bọt khí rất nhỏ vào sữa, giữ cho phần cà phê
và sữa phía dưới ấm và thơm lâu hơn.
Cappuccino là kết quả của quá trình vận hành đầy tính kỹ nghệ,
tương đồng với tinh thần duy lý khi mà cuộc cách mạng công
nghiệp đã thâm nhập trực tiếp vào thế giới quan, nhân sinh quan,
đề cao sức mạnh của khoa học, trí tuệ con người, thúc đẩy sự
phát triển đời sống vật chất nhân loại lên tầm cao mới. Nhưng
cũng không vì điều này mà con người phụ thuộc vào khoa học.
Văn minh phương Tây lấy con người làm trung tâm, mà biểu
hiện bản chất con người chính là văn hóa. Con người – chủ thể
mang năng lượng văn hoá – bằng nội lực của mình, bằng ý chí,
khát vọng và năng lực cải biến, sáng tạo đã chuyển tải văn hoá
vào các hoạt động sống. Trong quá trình này, con người hoá
thân vào sản phẩm sáng tạo nhằm biểu hiện sức mạnh văn hoá
và hiển danh “bản ngã”.
Barista dù thao tác trên thiết bị pha chế hiện đại, đảm bảo những
tiêu chí thông số khoa học chuẩn xác, nhưng vẫn luôn là người
giữ vị thế trung tâm. Vừa đồng tấu cùng công nghệ, vừa chinh
phục định hình và làm chủ công nghệ. Tách Cappuccino đặc
trưng văn hóa Ý bồng bềnh như mây. Vị đắng của cà phê hợp
nhất vị ngọt ngào của sữa, cân bằng, gần như không thấy vị chua
và hoàn toàn không có vị chát. Người Barista chuyển tải nguyện
ý của chính mình vào toàn bộ sự vận hành tạo tác tách cà phê và
vào thao tác định hình trên lớp bọt sữa. Chính điều này đã làm
cho mỗi tách Cappuccino như thực thể có sinh khí mang hồn
bản sắc văn hóa, cái cốt lõi của nghệ thuật pha chế cà phê, tính
phát thực tinh thần – ý niệm của người pha chế. Từ đó, đánh thức
cảm quan người thưởng lãm.
Phát xuất từ khát vọng về một nhân thế Thành Công – Hạnh Phúc,
Tập đoàn Trung Nguyên Legend nghiên cứu tạo tác nên thế hệ
sản phẩm mới Cà Phê Năng Lượng với mong ước đem đến sự
tường minh trong tầm nhìn và tâm cảm con người để tỉnh thức
mỗi con người quán thấu sứ mệnh của chính mình. Trong đó,
hệ cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend Cappuccino với 3
hương vị đặc biệt: Mocha, Hazelnut và Coconut là dòng sản phẩm
cà phê Cappuccino hòa tan mang phong cách Ý giúp bạn thưởng
lãm những tách cà phê Capuchino tuyệt ngon ở bất kỳ nơi đâu.